Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, thúc đẩy đến khả năng thành công của doanh nghiệp. 1 Chiến lược vững bền và hiệu quả sẽ là thời cơ giúp chủ tổ chức phát triển, tạo lên vị thế trong tương lai.

Vậy quy trình bán hàng là gì? Tổ chức có cần ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Kịch bản gọi điện khảo sát khách hàng hay nhất năm 2023

Tìm hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện các hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước có tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục đích của công ty trong kinh doanh.

Qua đó, một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp các nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng mang lại hiệu quả như mong đợi. Các đơn vị doanh nghiệp nên triển khai từng bước dưới đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;

  2. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng;

  3. Truyền thông sản phẩm, thuyết phục khách hàng;

  4. Giải đáp thắc mắc và báo giá;

  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;

  6. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Gia tăng doanh số bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tăng doanh thu kinh doanh cho đơn vị doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được đa số vấn đề nảy sinh trong việc bán hàng. Thông qua đó, chủ quản lý sẽ rất dễ dàng trong công đoạn kiểm tra hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng

Khi bạn bán hàng theo quy trình, người quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp tổ chức nắm bắt được giai đoạn bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: Thời gian gọi điện cho khách hàng giúp tăng tỷ lệ chốt đơn

Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp toàn bộ các tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng lúc tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc khách hàng, gọi điện, tư vấn bán hàng được tăng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến quy trình khách hàng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp cực kỳ tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc vận dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không khiến bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm từng đầu số tổng đài

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi công ty. 1 Quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tổ chức có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh ngày một tốt hơn. Qua đó, doanh thu của tổ chức cũng được nâng cao vượt bậc.

Để được tư vấn chi tiết về việc áp dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh