Marketing tổng thể: Công cụ quan trọng để nâng cao doanh số bán hàng.

Rate this post

Marketing tổng thể là giải pháp góp phần đưa doanh nghiệp phát triển có hiệu quả, lan tỏa thương hiệu tới những khách hàng tiềm năng. 

Marketing tổng thể là gì?

Holistic Marketing Strategy (Marketing tổng thể) là một giải pháp marketing tổng hợp các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm: Marketing online và Marketing offline. Các team dự án trong đơn vị kinh doanh đồng bộ với nhau. Tích cực tạo ra những chiến dịch truyền thông có giá trị, tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng. 

Marketing tổng thể: Công cụ quan trọng để nâng cao doanh số bán hàng.
Marketing tổng thể: Công cụ quan trọng để nâng cao doanh số bán hàng.

3 lợi ích của chiến lược marketing 

Thu hút lượng khách hàng mới

Khi triển khai chiến lược marketing toàn diện, doanh nghiệp sẽ tiếp cận và nắm bắt được những thông tin về khách hàng của mình. Từ đó sẽ tập hợp thành những khách hàng tiềm năng. Tiếp cận họ một cách tự nhiên, tạo ra chuyển đổi và cải thiện doanh số bán hàng. 

Tiềm lực của doanh nghiệp tối ưu hiệu quả

Đối với các công ty, sự sẵn có của các nguồn lực đa dạng giúp họ có thể lập kế hoạch và triển khai các cách thức phù hợp hơn để đạt được mục đích cuối cùng. Bằng cách dùng các nguồn lực có sẵn, công ty có thể tăng cường năng suất và hiệu quả của quy trình làm việc, đồng thời tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu.

>>> Xem thêm: Tổng đài tự động Callbot – Công nghệ đột phá cho hệ thống CSKH

5 Cách lên plan chiến lược marketing hiệu quả

Lập kế hoạch, mục tiêu đặt ra

Việc hiểu rõ mục tiêu trước khi triển khai chiến lược marketing tổng thể là rất quan trọng để đảm bảo chiến lược đi đúng hướng. Để đạt được điều này, cần có một kế hoạch bao gồm chuỗi hoạt động xác định mục tiêu, phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, nguy cơ), tính toán ngân sách, lựa chọn kênh truyền thông và các yếu tố khác. Kế hoạch tốt sẽ giúp thương hiệu thực hiện chiến lược tổng thể của mình gây được tiếng vang và đạt được kết quả đặt ra ban đầu.

Nghiên cứu thị trường

Để thành công trong kinh doanh, cần phải nghiên cứu và hiểu rõ vị trí của doanh nghiệp trong thị trường. Hiểu rõ các sản phẩm của mình sẽ giúp doanh nghiệp gom nhóm được đối tượng khách hàng tiềm năng, thị trường mục tiêu và đưa ra mức giá phù hợp. Đồng thời, cần phải biết đối thủ của mình gồm những ai, họ đang có những sản phẩm gì trên thị trường, ưu nhược điểm của đối thủ là gì. Việc biết được đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những phương án phát triển đúng đắn. Và có thể kịp thời ứng phó với những tình huống khác nhau.

Lựa chọn công cụ phù hợp

Cần lựa chọn các công cụ hỗ trợ phù hợp. Các công cụ này có thể giúp chủ doanh nghiệp  theo dõi lưu lượng truy cập và hiệu suất của trang web của mình. Cải thiện SEO để tăng lượng truy cập, quản lý và lên kế hoạch các bài đăng trên các kênh truyền thông xã hội hoặc thực hiện các chiến dịch email marketing. Tùy vào hướng đi của từng đơn vị kinh doanh mà chọn lựa các công cụ hỗ trợ phù hợp. Sẽ giúp tối ưu hóa chiến lược marketing.

Để có một chiến lược marketing hiệu quả, bộ phận nhân viên CSKH cũng đóng góp một phần quan trọng không thể thiếu. CSKH qua tổng đài đa kênh là điều cần thiết khi triển khai hoạt động marketing. 

OMICall – Tổng đài CSKH đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình CSKH qua tổng đài chuyên nghiệp, nhanh chóng. Giải pháp tổng đài AI OMICall tích hợp nhiều tính năng vượt trội như: Giám sát – quản lý; trả lời tự động (IVR); hỗ trợ quản lý khách hàng đa kênh; … giúp tối ưu chi phí vận hành. Nâng cao hiệu quả CSKH, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

>>> Xem thêm: SLA là gì? Theo dõi chỉ số SLA trong doanh nghiệp bằng tổng đài đa kênh

Triển khai kế hoạch

Sau khi hoàn thành kế hoạch chi tiết và được duyệt bởi cấp trên, công việc triển khai sẽ bắt đầu cho từng bộ phận liên quan. Để chắc chắn đúng tiến độ và thời gian như đã được lên kế hoạch, mỗi nội dung cần được thực hiện một cách chuẩn xác và đúng tiến độ.

Tiến hành đo lường và đánh giá hiệu suất

Sau khi hoàn thành chiến lược marketing, cần tiến hành đo lường và đánh giá hiệu quả đã đạt được. Dựa trên các số liệu cụ thể như doanh số bán hàng, số lượng khách hàng tiềm năng đã tiếp cận, lượt truy cập trang web, v.v…, Đơn vị kinh doanh có thể đánh giá chất lượng và nhìn thấy những ưu nhược điểm của chiến dịch. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm có giá trị để cải thiện cho những chiến dịch marketing trong tương lai. Giúp đạt được hiệu quả cao hơn.

Tạm kết 

Trên đây là những kiến thức về marketing tổng thể. Mong rằng qua bài viết này, đơn vị kinh doanh đã có cái nhìn bao quát về chiến lược này. Và đồng thời triển khai, ứng dụng nó hiệu quả vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.