Tiếp thị đa kênh là gì? Xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Với sự đổi mới của công nghệ và sự ra đời của nhiều kênh truyền thông mới, tiếp thị đa kênh đã trở nên một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, các công ty cần phải lên một chiến lược tiếp thị đa kênh chặt chẽ và thích hợp với đặc điểm của đối tượng khách hàng mà công ty đang hướng đến. Vậy tiếp thị đa kênh là gì? Cùng tham khảo qua bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh (Multi-Channel Marketing) là chiến lược tiếp thị mà công ty sử dụng nhiều kênh khác nhau, để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Các kênh này có thể là truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, kênh truyền thông địa phương, SMS và các kênh khác.

Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng

Hiện nay, khách hàng sử dụng nhiều kênh khác nhau để tìm thông tin và mua hàng. Với tiếp thị đa kênh, công ty có thể tiếp cận và kết nối mang lại trải nghiệm nhất quán và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả tiếp thị thông quá cách tận dụng nhiều kênh khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo: Omni Channel có phải là mô hình kinh doanh hiệu quả hiện nay?

Gia tăng năng lực cạnh tranh

Với sự cạnh tranh khốc liệt ngày nay, tiếp thị đa kênh giúp đơn vị kinh doanh tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh nhất

5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh

Ngoài việc hiểu rõ khái niệm “tiếp thị đa kênh là gì?”, thương hiệu nên biết cách tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tiếp thị đa kênh là gì? Xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả
Tiếp thị đa kênh là gì? Xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng

Để tạo chiến lược tiếp thị đa kênh phù hợp, điều quan trọng đầu tiên là xác định đối tượng khách hàng của đơn vị kinh doanh. 

Chọn các kênh tiếp thị

Doanh nghiệp cần chọn các kênh tiếp thị thích hợp để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Bao gồm phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, SMS và các kênh khác.

Lên nội dung phù hợp

 Bạn cần xây dựng ra nội dung chất lượng và lôi cuốn khách hàng trên mỗi kênh. 

Tích hợp các kênh

Bạn có thể tích hợp các kênh thông qua cách tận dụng các công cụ quản lý tiếp thị đa kênh hoặc kết hợp các kênh trực tiếp với nhau.

Tham khảo: Bí mật tạo phễu khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Đánh giá và tối ưu hóa

Thương hiệu cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng kênh. Từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị đa kênh và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “tiếp thị đa kênh là gì?”. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.