Tổng đài IP Phone là gì? Vì sao nên thiết lập tổng đài IP

5/5 - (1 vote)

Tổng đài ip phone là cụm từ khóa được đa dạng được nhiều chủ doanh nghiệp tìm hiểu khi quan tâm về phần mềm công nghệ để phục vụ trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự báo sẽ là công nghệ điện thoại ảo chiếm lĩnh trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ công ty marketing tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong chiến lược chăm sóc khách hàng.

Vậy đơn vị bạn chuẩn bị lắp đặt tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu sâu hơn về dòng tổng đài này qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Sử dụng giải pháp tổng đài VoIP doanh nghiệp nhận được gì?

Tổng đài IP Phone là gì?

Tổng đài IP phone là phần mềm được triển khai trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép đơn vị thực hiện các cuộc gọi nội bộ với giá thành thấp hoặc miễn phí.

Phần mềm IP Phone là gì?
Phần mềm IP Phone là gì?

Khác với tổng đài truyền thống, đây là tổng đài điện thoại không bắt buộc cài đặt đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này đang là xu hướng chung được nhiều tổ chức lựa chọn khi thiết lập tổng đài.

Hệ thống IP phone cho phép tổ chức chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ, kết nối với khách hàng nhanh chóng với mức chi phí tốt hơn so với tổng đài analog. Việc sử dụng tổng đài ảo giúp tổ chức bộc lộ được sự chuyên nghiệp, tối ưu mức giá cơ sở hạ tầng, giá tiền gọi đường dài và kết nối với các bộ phận nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao tổ chức buộc phải thiết lập tổng đài IP Phone?

Hoạt động kinh doanh của các tổ chức ngày một mở rộng, dẫn đến việc chăm sóc khách hàng nên được nâng cao. Tổng đài IP chính là một trong các phương tiện hỗ trợ đắc lực cho tổ chức với những tiện lợi hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động marketing  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu trao đổi thông tin tăng cao. Lúc đó, công ty sẽ buộc phải cần nâng cấp phần mềm tổng đài với những thiết bị phần cứng đi kèm với giá tiền không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, công ty không nên đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những bộ phận có thể dùng chung một tổng đài và liên lạc những máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn chi phí gọi nội bộ

Với những tổ chức hiện nay, mức giá luôn là yếu tố quan trọng phải được giảm tải trong công đoạn thực hiện cuộc gọi tới khách hàng. Tuy nhiên, lúc triển khai sử dụng tổng đài ip phone, những cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh khác nhau trong doanh nghiệp sẽ hoàn toàn không tốn phí.

Tổng đài IP Phone là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp
Tổng đài IP Phone là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Top 3 mẫu kịch bản telesales BĐS chốt khách thành công

Cấu hình dễ dàng, nhanh chóng

Điều đặc biệt, với những hệ thống tổng đài IP như OMICall, đơn vị sẽ vô cùng dễ dàng trong việc mở thêm hệ thống mà không phải nhận sự tương trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân viên mới hoặc nghỉ việc thì điều này cũng không tác động đến vấn đề di chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Tiết kiệm ngân sách

Ngân sách là lợi ích dễ thấy nhất khi đơn vị chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp công ty giảm mức phí cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể giá tiền cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân viên thông qua smartphone, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc khách hàng qua tổng đài IP phone giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, tăng doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận lợi trong việc khai triển lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn tương trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp tổ chức lưu trữ, bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối. Đồng thời, khiến cho tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài đa kênh chăm sóc khách hàng được vận hành trên hệ thống đám mây, dễ dàng mở rộng, nâng cấp nhanh gọn.

OMICall là tổng đài thông minh xứng đáng để công ty đầu tư
OMICall là tổng đài thông minh xứng đáng để công ty đầu tư

Điểm mạnh của tổng đài đa kênh OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức tuyệt vời tiếp cận, gia tăng hài lòng trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ này phân phối cho công ty siêu đa dạng giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API trên nhiều nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể chắc chắn, OMICall là tổng đài thông minh xứng đáng để công ty đầu tư. Đây chính là hệ thống tổng đài điện thoại hoàn hảo giúp xóa bỏ mọi rào cản khó khăn trong giai đoạn chăm sóc người dùng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 10 điều thú vị về phần mềm call center

Tạm kết

Tin rằng qua các nội dung trên, Quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Tin rằng, OMICall sẽ là sự đầu tư hợp lý góp phần vào hoạt động đầu tư của tổ chức thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh