Chuyển Zalo Business Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Bán Lẻ Cá Nhân?

5/5 - (1 vote)

Hoạt động bán lẻ đã xuất hiện từ lâu. Hiện nay, lĩnh vực này đang được mở rộng do tốc độ phát triển nhanh của công nghệ chuyển đổi số. Đặc biệt, hình thức bán lẻ cá nhân đang được ưa chuộng. Và nâng cấp Zalo là công cụ đang thu hút sự quan tâm từ những chủ thể kinh doanh bán lẻ một cách rất nhanh ở thời gian qua.

Vậy chuyển Zalo Business đem tới lợi ích gì đối với cá nhân kinh doanh bán lẻ?

Cùng xem bài viết dưới này của eZNS nhé!

Thế nào là chuyển Zalo Business?

Chuyển Zalo Business là, từ Zalo cá nhân nâng cấp thành tài khoản Zalo Business. Được biết loại tài khoản Zalo này có định hướng hỗ trợ phát triển thương mại, để giúp đỡ hoạt động bán hàng online. Ngoài ra, đối tượng sử dụng phải trả chi phí cho Zalo nhằm được phép sử dụng các tính năng mới nổi bật cho tài khoản cá nhân.

Chuyển Zalo Business Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Bán Lẻ Cá Nhân?

>> Tham khảo thêm: Zalo Business Account là gì? Hướng dẫn đăng ký chi tiết.

Thực trạng về ngành bán lẻ cá nhân hiện nay

Bán lẻ cá nhân là một dạng mô hình trong lĩnh vực bán lẻ. Tại sao hình thức bán lẻ này lại đang trở nên phổ biến hơn?

Có thể thấy, hiện nay, một cá nhân có khả năng để bắt đầu kinh doanh với bán lẻ trực tuyến. Ngoài ra, một cá nhân còn có thể tự do lựa chọn đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc kinh doanh theo hình thức như bán hàng tạp hóa, bán quán ăn vỉa hè,…

Tóm lại, trong thời kỳ của hội nhập kinh tế toàn cầu cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ tạo ra cơ hội kinh doanh với quy mô nhỏ trong lĩnh vực này.

Từ đây sẽ thấy, bán lẻ cá nhân là mô hình kinh doanh được quan tâm đặc biệt với đối tượng người trẻ.

Chuyển Zalo Business có thực sự mang đến lợi ích cho các cá nhân kinh doanh bán lẻ?

Có thể thấy, ngày càng có thêm nhiều cá nhân bán lẻ hay tổ chức kinh doanh bán lẻ xuất hiện. Do nhu cầu con người ngày càng trở nên đa dạng vì thế cần nhiều sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng. Do vậy, đã có nhiều người thấy được tiềm năng kinh doanh, sẵn sàng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ.

Dưới đây là những lợi ích mà tài khoản Zalo Business mang đến cho bán lẻ cá nhân, bao gồm:

Tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Tất cả các mạng xã hội đều có dấu kiểm xác minh tài khoản, chẳng hạn như Facebook có dấu kiểm màu xanh, Youtube có dấu kiểm xác minh, Zalo Business có dấu tích xác thực doanh nghiệp. Nhờ đó chứng minh cho khách hàng nhìn được tính chuyên nghiệp của cá nhân.

Bên cạnh đó, trong khi nâng cấp sang tài khoản Zalo Business. Vì thế, tài khoản cá nhân có profile của doanh nghiệp. Điều này giúp gia tăng uy tín cho tài khoản cá nhân của bạn khi kinh doanh.

Tư vấn tiện lợi

Đối với Zalo Business, chức năng tạo tập kho sản phẩm cực kỳ hữu ích trong hoạt động hỏi và đáp với khách hàng. Điển hình, chức năng có khả năng tư vấn viên nhắn nội dung về hình ảnh, giá cho khách hàng tiện lợi hơn.

Thiết lập mối quan hệ hiệu quả với khách hàng

Trả lời cho khách hàng nhanh chóng. Qua đó làm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Hơn thế, khi sử dụng Zalo Business còn có tính năng trả lời tin nhắn tự động. Đây là một lợi thế hỗ trợ tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Tài Khoản Business Trên Zalo Là Gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng trong F&B?

Lời kết

Chuyển Zalo Business có thể thấy là một ý hay trong hoạt động tiếp cận khách hàng và bán hàng. Hãy đọc thêm một vài bài viết liên quan khác tại trang eZNS nhé!

Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://ezns.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.