AI Contact Center – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tổng đài

Rate this post

Trong thời đại áp dụng công nghệ, Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence – AI) không còn xa lạ nữa. Công nghệ AI trở thành xu hướng mới mẻ được ứng dụng vào khoa học, kinh tế, giáo dục của nhân loại. Hiện nay, AI Contact Center – Tổng đài Chăm sóc khách hàng thông minh đã và đang được phát triển, đem lại hiệu quả rõ rệt so với phương pháp tổng đài cũ.

Vậy cùng chúng tôi phân tích về AI Contact Center trong bài viết hôm nay nhé!

ai contact center
ai contact center

Tổng đài điện thoại là gì?

Tổng đài điện thoại là một chuyển mạch điện thoại tự động hỗ trợ các đầu số cuối gọi cho nhau và gọi ra ngoài trên một số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Hiện nay có hai loại hình tổng đài CSKH phổ biến, đó là:

  • Tổng đài chỉ nghe (Inbound Call Center): Thường áp dụng các đầu số 1800, 1900,…được các ngân hàng sử dụng. Phương pháp này thích hợp với hình thức cuộc gọi từ khách hàng đến tổ chức. Nhằm tư vấn, hỗ trợ thắc mắc và CSKH.

  • Tổng đài chỉ gọi (Outbound Call Center): Là phương pháp tổng đài chuyên thực hiện các cuộc gọi ra đến số điện thoại của người dùng nhằm giới thiệu, tư vấn, bán hàng hoặc thu thập các cuộc khảo sát theo yêu cầu của công ty.

Mặc dù hai loại hình tổng đài điện thoại VoIP này tốn kha khá chi phí, nhưng hiệu quả mang lại chưa tối ưu. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tối đa chi phí nhưng vẫn sở hữu tổng đài chuyên nghiệp?

AI Contact Center – Tổng đài trí tuệ nhân tạo

AI Contact Center là giải pháp tự động thực hiện cuộc gọi dựa vào kịch bản cài sẵn mà không cần đến tổng đài viên. Giải pháp được phát triển trên nền tảng xử lý giọng nói sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Từ đó giọng nói ngữ điệu, thời gian ngắt nghỉ đều giống như người thật. Vì được lập trình bằng công nghệ AI cho nên bất kỳ cuộc gọi đều được cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu sử dụng của tổ chức.

Sử dụng công cụ này giúp công ty lên kế hoạch soạn nội dung và lên chiến dịch gọi điện thông báo tới khách hàng, phục vụ cho các mục đích như chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng tự động, xác nhận đơn hàng.

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo phù hợp với các tổ chức viễn thông, e-commerce, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, tài chính với số lượng khách hàng và đơn hàng tương đối lớn. Doanh nghiệp có thể xử lý hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày một cách hiệu quả nhất trong thời gian rất ngắn.

tổng đài trí tuệ nhân tạo
tổng đài trí tuệ nhân tạo

Lợi ích của AI Contact Center

Lợi ích lớn nhất của công cụ này đối với doanh nghiệp là tiết kiệm chi phí thuê tổng đài viên với các cuộc gọi tự động, thay vào đó là các cuộc gọi cá nhân hóa dựa trên cơ sở dữ liệu riêng của từng khách hàng.

Hệ thống AI Contact Center có ưu điểm là chủ động gọi ra khảo sát chất lượng dịch vụ, tự động thao tác theo kịch bản nhờ công nghệ AI Text to Speech (chuyển văn bản thành giọng nói). Lúc này doanh nghiệp lo chuẩn bị kịch bản, việc còn lại dành cho hệ thống đảm nhiệm làm việc. AI Contact Center nhiều loại giọng nói, vùng miền và giới tính.

Những cuộc gọi được thực hiện bởi AI dần trở nên thông minh và “con người” hơn, không giống với công nghệ gọi tự động cũ người dùng phải với phím bấm. Trợ lý ảo AI luôn sẵn sàng hoạt động trong trạng thái tốt nhất, không giới hạn về thời gian hay Lễ Tết. Điều này giúp cho bộ phận chăm sóc khách hàng xử lý vấn đề của khách hàng ngay từ lúc chúng xuất hiện. Khách hàng được hỗ trợ 24/7 mà không phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí là vài ngày. Do đó làm tăng sự hài lòng, uy tín và thương hiệu trong lòng người dùng.

Đơn vị cung cấp AI Contact Center

OMICall tự hào là dịch vụ tổng đài doanh nghiệp ứng dụng AI Contact Center đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm, OMICall sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập tổng đài văn phòng chuyên nghiệp. Từ đó tối thiểu chi phí, gia tăng doanh thu lợi nhuận tạo nên sự khác biệt về mặt công nghệ với đối thủ cùng lĩnh vực.

Nếu cần tìm hiểu thêm về tổng đài ảo OMICall, vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh