Bí Quyết Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Hiệu Quả

5/5 - (1 vote)

Nâng cao trải nghiệm khách hàng là mục tiêu hướng đến nhằm tăng thêm sự hài lòng, tương tác tích cực giữa khách hàng và công ty. Nó gồm những hoạt động để tạo ra một trải nghiệm cho khách hàng tốt hơn. Nhờ đó, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với hành trình mua hàng. Đồng thời nhanh chóng ghi nhớ tên thương hiệu của doanh nghiệp.

Cùng OMIZCC tìm hiểu về bí kíp nâng cao trải nghiệm khách hàng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm khi nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nâng cao trải nghiệm khách hàng trong bối cảnh thị trường hiện nay mang lại rất nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp, gồm có:

Tạo lợi thế cạnh tranh

Khi nâng cao trải nghiệm khách hàng, công ty có thể tăng khả năng cạnh tranh của mình bằng giải pháp thiết lập một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, tạo cơ hội họ thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng.

Tăng lòng trung thành của khách hàng

Nếu khách hàng có cảm xúc tốt dành cho doanh nghiệp, họ có xu hướng là khách hàng trung thành và dùng sản phẩm/dịch vụ của công ty trong thời gian sắp tới.

Nâng giá trị thương hiệu

Một trải nghiệm khách hàng tích cực chắc chắn có thể dựng hình ảnh tích cực cho thương hiệu. Đồng thời đem đến ích lợi lâu dài cho doanh nghiệp.

Tăng doanh thu

Khi khách hàng có trải nghiệm tích cực, họ sẽ có nhu cầu tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ cũng như giới thiệu cho người quen. Từ đó, góp phần gia tăng doanh số bán hàng.

Bí Quyết Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Hiệu Quả

Vì sao doanh nghiệp nên nâng cao trải nghiệm khách hàng trên Zalo?

Công ty cần nâng cao trải nghiệm khách hàng trên Zalo bởi mạng xã hội này đang là một trong số kênh tiếp thị quen thuộc và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Sau đây là một số lý do cụ thể:

Độ phổ biến của mạng xã hội Zalo

Mạng xã hội Zalo đang được sử dụng nhiều nhất tại nước ta, với hơn 80 triệu người dùng. Bởi vậy, Zalo được đánh giá là “kho vàng” nhằm tạo ra môi trường giao tiếp tiện lợi và đạt hiệu quả. Cụ thể, công ty có thể tương tác số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tính giao tiếp cao

Mạng xã hội Zalo tạo cơ hội cho doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với khách hàng bằng cách gửi tin nhắn. Thậm chí à thực hiện các cuộc gọi, các cuộc gọi, có cả Video Call. Điều này giúp công ty có thể gửi thông điệp về sản phẩm/dịch vụ một cách linh hoạt.

Giảm chi phí

Dùng Zalo để giao tiếp với khách hàng là một phương thức tiết kiệm chi phí so với những cách tiếp thị khác, ví dụ như đài phát thanh, tivi, báo chí,…

>> Xem thêm: Zalo ZCC – Giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện trên Zalo OA

Nâng cao trải nghiệm khách hàng qua Zalo thông qua dịch vụ nào?

OMIZCC – Dịch vụ phần mềm giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua Zalo một cách tiện lợi.

Vậy khi dùng OMIZCC, doanh nghiệp được mang đến những lợi ích đáng kể gồm có:

Phí cước gọi thấp

Chi phí cước gọi ZCC được tính khi cuộc gọi được thực hiện thành công. Bên cạnh đó, so với cách thức gọi sim, dịch vụ ZCC giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hiệu quả.

Tăng nhận diện thương hiệu

Tình trạng tin rác, cuộc gọi làm phiền khiến người sử dụng điện thoại thấy lo sợ khi có cuộc gọi tương tự. Tuy nhiên, với Zalo ZCC, tên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ hiện lên trên phần người gọi.

Từ đó, tạo nên lòng tin cho người dùng, họ sẽ biết được chủ nhân của cuộc gọi. Nhờ đó, họ sẽ dễ quyết định có nên trả lời hay không.

Ngoài ra, ZCC có thể biết số điện thoại của khách hàng đã thay đổi, giúp quá trình tương tác giữa hai phía diễn ra thuận lợi.

Toàn bộ tính năng đều được tích hợp

ZCC có thể tích hợp nhiều tính năng, ví dụ: Nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt… để tăng khả năng nhận dạng khách hàng. Bên cạnh đó, đây còn là công cụ cho phép doanh nghiệp tạo các cuộc gọi video với khách hàng, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Kết nối với khách hàng tiềm năng

Lúc trước, các tổ chức kinh doanh chỉ có thể kết nối với những khách hàng đã theo dõi Zalo OA. Nhưng hệ thống cuộc gọi Zalo tích hợp tổng đài cho phép tổ chức kinh doanh có khả năng kết nối được với các khách hàng tiềm năng, dù có thể họ chưa từng quan tâm đến doanh nghiệp.

>> Xem thêm: OMICall ZCC – Tăng trải nghiệm điểm chạm đầu tiên với khách hàng

Tạm kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc nhận ra sự quan trọng của nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, có sự lựa chọn công cụ phần mềm hiệu quả cho hoạt động này.

Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Website của chúng tôi: omizcc.com
  • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.